• Đăng ký
Home Tư vấn Ứng dụng RFID RFID cần ít nhất 15 năm mới có thể thay thế mã vạch

RFID cần ít nhất 15 năm mới có thể thay thế mã vạch

Theo Gerd Wolfram, Giám đốc tập đoàn bán lẻ Metro AG (Đức), trong khoảng thời gian nói trên, công nghệ chip phát sóng radio (RFID) sẽ dần dần thay thế kỹ thuật barcode trong việc nhận dạng một số sản phẩm nhất định chứ không phải tất cả.

Lý giải cho nhận định trên, Wolfram nhấn mạnh đến các nguyên nhân như mức giá cao của chip RFID và vấn đề nhiễu sóng. Đây là những thách thức lớn cần được khắc phục trước khi công nghệ thẻ nhận dạng thông minh thế hệ mới được ứng dụng rộng rãi. Một cản trở nữa là vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân. Người tiêu dùng cần phải yên tâm rằng RFID mang đến cho họ sự thuận tiện hơn nhiều khi mua bán chứ không phải nguy cơ họ bị theo dõi hành tung.

Sự phản ứng của người tiêu dùng khi sử dụng RFID đã khiến Metro AG năm 2004 phải đình chỉ việc triển khai chip thông minh đối với khách quen tại siêu thị Extra Future Store, vùng Rheinberg (Đức), nơi họ tiến hành thử nghiệm một số kỹ thuật mới trong bán lẻ. Các hiệp hội người tiêu dùng và một số tổ chức dân quyền ở Đức đang tích cực vận động chống lại việc triển khai rộng rãi RFID với lý do công nghệ này có thể tạo thành một hành lang cho phép nhân viên bán hàng cũng như cơ quan nhà nước tự động soi mói bên trong túi xách của công dân bằng cách đơn giản là dùng máy quét thẻ RFID.

Metro AG đang hợp tác với một số công ty công nghệ lớn như IBM, Intel và SAP cùng hơn 40 nhà cung cấp hàng công nghệ và tiêu dùng để phát triển các hệ thống ứng dụng RFID trong lĩnh vực bán lẻ. Metro AG hiện cũng là đơn vị kinh doanh tiến hành thử nghiệm RFID quy mô lớn nhất ở khu vực châu Âu. Họ dự định sẽ tăng gấp đôi số thẻ nhận dạng gắn trên sản phẩm khi công nghệ chip RFID thế hệ 2 trở nên phổ biến hơn trong nửa cuối năm nay.

P.K. (theo TechWorld)

Kiến thức về mã vạch
Kiến thức về mã vạch {cmp_start idkey=9964[url=http%3A%2F%2Fmasomavach.vn%2Ftu-van%2Fhoi-dap-chuyen-gia%2F59-kien-thuc-ve-ma-vach.html][title=Ki%E1%BA%BFn+th%E1%BB%A9c+v%E1%BB%81+m%26atilde%3B+v%E1%BA%A1ch][desc=C%26acirc%3Bu+1%3A+T%26ocirc%3Bi+nghe+nhi%E1%BB%81u+ng%C6%B0%E1%BB%9Di+n%26oacute%3B]} Mã số mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần:...
: Где быстро взять ипотеку. Как взять ипотеку в банке. Что нужно чтобы взять ипотеку. Токарный по металлу своими руками. Как сделать токарный своими руками. Токарный станок своими руками чертежи. Купить новый автомобиль. Где быстро купить авто с пробегом. Какой автомобиль купить. Плохая кредитная история взять кредит. Где взять кредит наличными. В каком банке взять кредит. Заработок денег в интернете. Как заработать в интернете быстро. Способы заработка в интернете.
Joomla русский форум. Самый популярный joomla форум. Форум поддержки joomla. Самодельные станки по дереву. Скачать самодельные станки чертежи. Самодельные деревообрабатывающие станки. Популярный seo форум. Лучший seo форум вебмастеров. Форум seo продвижение.

Thông tin doanh nghiệp

Tin mới nhất

Tin được quan tâm

Liên hệ

Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc vui lòng liên hệ

0989 383 535
Email:info@masomavach.vn
Việc phát hành lại thông tin từ website này phải được sự đồng ý của Ban biên tập Chuyên san Mã số Mã vạch

Tools